Author Topic: รับผลิตกล่องกระดาษ พิมพ์กล่องกระดาษ เเ&  (Read 14 times)

noreply

  • Full Member
  • ***
  • Posts: 174
    • View Profile
กล่องกระดาษ
การกำหนดรูปแบบ ขนาด และจำนวนก่อนการผลิตกล่องกระดาษ กล่องบรรจุภัณฑ์


           กล่องกระดาษแข็ง กล่องบรรจุภัณฑ์ นอกจากมีไว้บรรจุสินค้าแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการทำตลาด  ต้องมีการพิจารณาถึงภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ การดึงดูดสายตา ความน่าเชื่อถือ ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อ  หาจุดขายสินค้า ใช้วิธีเปรียบเทียบสินค้าคู่แข่ง  ทำให้สามารถกำหนดรูปแบบของกล่องกระดาษได้ตรงกับความวัตถุประสงค์ ส่วนจำนวนพิมพ์ให้ประเมินจากยอดขายของสินค้า ควรจัดทำแบบร่างคร่าว ๆ (Layout) เพื่อดูว่ามีความเหมาะสม

กระดาษที่ใช้ในการผลิตกล่องกระดาษ กล่องบรรจุภัณฑ์


            การเลือกใช้กระดาษ ควรใช้กระดาษที่มีความแข็งแรงและสามารถรองรับน้ำหนัก พอที่จะป้องกันสินค้าที่บรรจุอยู่ภายในกล่องกระดาษ แนะนำใช้กระดาษกล่องแป้ง 300 แกรมขึ้นไป หรือ กระดาษอาร์ตการ์ด 260 แกรมขึ้นไป แล้วแต่ขนาดและน้ำหนักสินค้าที่อยู่ข้างใน สำหรับกล่องกระดาษบรรจุอาหาร จะใช้กระดาษ food grade และพิมพ์ด้วยหมึกถั่วเหลือง (soy ink) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้จากน้ำมันถั่วเหลืองเข้ามาใช้แทนที่สารเคมี ทำให้มั่นใจได้ว่าอาหารที่บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษไม่ปนเปื้อนสารพิษหรือสารเคมี
การพิมพ์และตกแต่งผิวบนงานพิมพ์กล่องกระดาษ กล่องบรรจุภัณฑ์


           กล่องกระดาษพิมพ์ 1 สี 2 สี 3 สี 4 สี หรือมากกว่า จะใช้แม่สี 4 สี (CMYK) หรือสีพิเศษก็ได้ มักพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท กล่องกระดาษจะมีการเคลือบผิวกระดาษด้วย วานิช หรือ ยูวี หรือ พีวีซี อย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อกันการขีดข่วน มีการปั๊มฟอยล์สีเงิน/ทอง (Hot Stamping) ฯลฯ ซึ่งช่วยเพิ่มคุณค่า  และให้มีข้อความบนกล่องกระดาษให้ถูกต้องครบถ้วนตามบทบัญญัติของกฎหมาย
ออกแบบดีไซน์กล่องกระดาษ กล่องบรรจุภัณฑ์


           การออกแบบจัดทำ Art Work ในปัจจุบันจะใช้ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ในการออกแบบและจัดทำต้นฉบับ มักใช้ photoshop , illustrator ทำ Art Work ยึดภาพลักษณ์ของสินค้าที่บรรจุอยู่ภายในเป็นสำคัญ การเลือกใช้สี และสไตล์ต้องสอดคล้องกับสินค้าตลอดจนกลุ่มเป้าหมายที่จะจำหน่าย

การปรู๊ฟแบบงาน
           ในเบื้องต้นจะปรู๊ฟด้วย Digital Proof เมื่อทุกอย่างเป็นที่พอใจแล้ว อาจปรู๊ฟจากแท่นพิมพ์ออฟเซ็ท เป็นงานพิมพ์จริง

การขึ้นรูปงานพิมพ์
           กล่องกระดาษ กล่องบรรจุภัณฑ์ ทำบล็อก ไดคัท แล้วทำการ ปั๊มไดคัท (Die-cut) เป็นรูปแล้วปะกาวข้าง หรือแล้วแต่ลักษณะการออกแบบ

สั่งพิมพ์งาน
           เมื่อจัดทำ Art Work ต้นฉบับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถส่งไฟล์งานและสั่งโรงพิมพ์ดำเนินตามขั้นตอนการพิมพ์ได้ต่อไป

หากยังไม่เคยทำกล่องกระดาษหรือกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นมาก่อน ควรทำตัวอย่างจำลอง โดยปรู๊ฟจาก Computer Printer แล้ว Die-cut ขึ้นรูปกล่อง

สนใจติดต่อ โทร 02-706-5414 , 02-706-5180 แฟกซ์ 02-706-5472

เวลาทำงาน จันทร์ - เสาร์ 9.00-17.00 น.

email: kpirin@gmail.com
พบเราได้ที่นี้ http://www.rongpimjr.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B2%E0%B8%A9.html

 

ท่องเที่ยวในดินแดนสวรรค์กับ แพคเกจมัลดีฟส์ ราคาถูก
ครีมรักษาสิว แบบปลอดภัย